25.4 C
London
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Xuân Mai Corp: Hành trình người thợ tận tâm đến nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp

spot_img

 Hành trình 35 năm xây dựng và phát triển (29/11/1983 – 29/11/2018), Xuân Mai Corp bước đi vững chắc với vai trò tổng thầu của nhiều công trình xây dựng quy mô lớn và nhà đầu tư bất động sản (BĐS) uy tín.

Kinh nghiệm 35 năm người thợ tận tâm

Cty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) tiền thân là Nhà máy Bê tông tấm lớn Xuân Mai, thành lập ngày 29/11/1983 theo Quyết định số 1434-BXD/TCCB của Bộ Xây dựng do Liên Xô giúp đỡ xây dựng. Nhà máy có quy mô lớn và trang thiết bị đồng bộ để sản xuất cấu kiện bê tông tấm lớn phục vụ lắp dựng chung cư tại Xuân Mai và Hà Nội.

Nhà máy Bê tông Xuân Mai được đổi tên thành Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai và chuyển về trực thuộc TCty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) cuối năm 1996.

Thích ứng với công cuộc đổi mới của đất nước, thời điểm này, Xuân Mai Corp đã chủ động ký kết chuyển giao công nghệ với hãng Saret International của Cộng hòa Pháp để đầu tư dây chuyền bê tông dự ứng lực khẩu độ nhỏ sản xuất dầm PPB phục vụ cho việc lắp dựng các công trình dân dụng.

Tấm bê tông chịu lực Acotec sản xuất bở Xuân Mai Corp


Xuân Mai Corp tiên phong sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại.

Đến năm 1999, Xuân Mai đã hợp tác với hãng RONVEAUX của Vương quốc Bỉ xây dựng một dây chuyền sản xuất các cấu kiện bê tông cốt thép ứng suất trước tiền chế khẩu độ lớn bằng phương pháp kéo trước tại nhà máy Bê tông Xuân Mai để sản xuất cấu kiện bê tông dự ứng lực phục vụ cho việc lắp dựng các khu chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, công trình công cộng và các công trình giao thông. Sản phẩm bê tông ứng suất trước tiền chế có những tính năng, ưu điểm vượt trội như: Chất lượng cao, tính bền, ít phải bảo dưỡng khi sử dụng, tạo ra những không gian lớn từ đó tạo ra khoảng mở cho các nhà thiết kế kiến trúc và giúp tiết kiệm các chi phí công trình.

Từng bước vững chắc, các sản phẩm xây dựng Xuân Mai Corp chinh phục các chủ đầu tư, chiếm lĩnh thị trường, đưa Xuân Mai Corp trở thành tổng thầu EPC hàng loạt dự án lớn trên cả nước và là nhà phát triển BĐS uy tín.

“Thành phố xanh” Eco Green City

Các công trình lớn ghi dấu ấn của Xuân Mai Corp với vai trò nhà thầu xây dựng phải kể đến như: Khu đô thị Trung hòa Nhân chính do Vinaconex làm chủ đầu tư, Bảo tàng Hà Nội, Sân Vận động quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm thương mại Melinh Plaza, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, Trung tâm đào tạo vận động viên cao cấp Mỹ Đình, Siêu thị Metro, nhà máy Canon, Panasonic, Intel, Toyota, Panasonic, Pioneer, Yamaha, Honda, Toto, Cầu Bãi Cháy, Cầu Trung Lương…

Đối với các dự án nhà ở, Xuân Mai Corp đã làm tổng thầu nhiều dự án nhà cao tầng quy mô lớn trên cả nước Việt Nam. Một số dự án tiêu biểu như: Tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở để bán Eco Green City, chung cư cao cấp Hà Nội Paragon, Tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở cao tầng Imperial Plaza, Eco Green Sài Gòn, Eco Dream,…..

Nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp

Với vai trò nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp, Xuân Mai đã thành công với một loạt dự án lớn như: Xuân Mai Riverside, Xuân Mai Complex, Xuân Mai Sparks Tower, Xuân Mai Mễ Trì Plaza, Khu VP TTTM Nhà Ở VOV, Xuân Mai Tower – CT2 Tô Hiệu…

Dự án Xuân Mai Complex – Công trình được giải thưởng dự án BĐS đáng sống nhất.

Năm 2017, Xuân Mai Corp hợp tác với 2 cổ đông chiến lược là Cty TNHH Khải Hưng và Cty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt đầu tư và phát triển dự án Eco Green Saigon với quy mô hơn 14 hecta, có vị trí đắc địa tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Sự hợp lực của 3 cổ đông chiến lược sẽ tận dụng và phát huy thế mạnh sẵn có của từng đơn vị, đặt nền tảng vững chắc cho thành công dự án Eco Green Saigon.

Từ những thành công tại thị trường miền Bắc, với vai trò là nhà thầu hàng loạt các công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ điện, công trình công cộng và dự án BĐS dân dụng, Xuân Mai Corp tiếp tục từng bước vũng chắc để phát triển thị trường tại các tỉnh thành khác trong cả nước như Thanh Hóa, Kiên Giang và đặc biệt là TP Hồ Chí Minh.

Dự án Eco Green Sài Gòn là sự trở lại ngoạn mục của Xuân Mai Corp tại một thị trường quan trọng bậc nhất của Việt Nam, minh chứng cho sự thành công của Cty qua 35 năm hành trình xây dựng và phát triển.

Eco Green Saigon được kết hợp giữa 2 yếu tố “Eco – sinh thái xanh” và “City – thành phố hiện đại”.

35 năm hình thành và phát triển, tập thể hơn 3.000 cán bộ công nhân viên của Xuân Mai Corp được Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành ghi nhận những đóng góp vào công công cuộc xây dựng đất nước qua các giải thưởng: Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ năm 2005, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2001, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2010, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010, Bằng khen của Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam năm 2006, Cup vàng ISO năm 2006 và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Ngọc Hà (báo Xây Dựng)

- Advertisement - spot_img spot_img
Tin mới
- Advertisement - spot_img
Tin Liên Quan
- Advertisement - spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here