14.2 C
London
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Hao tài tốn của do các sai lầm trong phong thủy

spot_img

Bài trí nội thất cho gia đình bạn, cũng như chọn mua một căn hộ, một căn hộ chung cư thì bạn cần để ý đến một số yếu tố phong thủy sau để tránh bị hao tài tốn của, tránh tài vận xấu cho gia đình.

Tránh để vòi nước bị rò rỉ

Từ xưa nay ông bà ta coi dòng nước chảy trong đất nhà mình là long mạch, một yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận gia chủ. Việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay sẽ khiến năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng. Đồng thời, làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Vì vậy, cần phải sửa chữa ngay nếu như trong chung cư xuất hiện tình trạng rò rỉ nước.

Để vòi nước bị rò rỉ làm hao tài tổn vận
Để vòi nước bị rò rỉ làm hao tài tổn vận

Cửa ra vào đối diện với gương treo tường, vòi nước

Nếu để gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) sẽ phàn chiếu lại, xua đuổi vận may tài lộc và sẽ khiến nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không được khỏe mạnh.

Tương tự, nếu mở cửa chính ra và nhìn thấy vòi nước, nhất là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính cũng không tốt. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát. Nếu nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.

Cần bố trí các vật dối diện cửa chính một cách hợp lý
Cần bố trí các vật dối diện cửa chính một cách hợp lý

Để cây cối héo, chết trong nhà

Việc để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân, vườn là điều rất cấm kỵ trong phong thủy nhà ở vì chúng mang lại cảm giác vận khí đang héo mòn dần.

Phong thủy có câu “hình nào khí đấy”, những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Chính vì vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.

Cây cối chết trong nhà là điểm xấu
Cây cối chết trong nhà là điểm xấu

Để tiền tài lung tung trong nhà

Tiền bạc không nên để lung tung mà phải tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí, mang đến tài vận tốt. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của gia đình.

Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen không lấy lại tiền thừa quá ít khi đi mua đồ. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.i

Tiền để chung một chỗ để tụ tài khí
Tiền để chung một chỗ để tụ tài khí

Tích trữ nước quá nhiều trong nhà

Không ít người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Nhưng theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài lộc ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Trong nhà treo quá nhiều gương

Treo nhiều gương trong nhà gây hao tán tài vận
Treo nhiều gương trong nhà gây hao tán tài vận

Trong phong thuỷ, việc dùng gương chủ yếu để tán khí, nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vì vậy, việc dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi. Trong nhà mà treo gương quá lớn sẽ khiến khí tốt bị phân tán, gia chủ có thể hao tán tài sản.

- Advertisement - spot_img spot_img
Tin mới
- Advertisement - spot_img
Tin Liên Quan
- Advertisement - spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here